Cách tự làm khô gà ngon an toàn cho bạn

Dễ dàng làm bằng các dụng cụ sẵn có tại nhà, khô gà xé cay làm xong chiêu đãi cả nhà thật tuyệt. Tham khảo bí quyết dưới đây để thành công mỹ mãn.

Nguyên liệu làm khô gà

- 1 kg lườn gà
- 1 củ tỏi
- 4 nhánh sả
- 1 củ gừng tươi
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê bột canh
- 1 nắm lá chanh
- 2 thìa cà phê màu điều
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 quả ớt sừng
- Dầu hào

Cách làm khô gà ngon


Làm nhà ăn thì nên chọn ức gà loại gà ta lai, ăn thịt dai không bị bở như gà công nghiệp. Gà công nghiệp nhiều thịt, dễ xé nhỏ, giá rẻ nên người ta hay dùng.

Bước 1: Sơ chế gà
Sả bóc vỏ đập dập cắt khúc ngắn xé sợi, hành tây bóc vỏ già thái hình miếng cau, lá chanh thái làm 4 phần bằng nhau. 
Ức gà xát muối, rửa sạch rồi cắt thành vuông khoảng 10cm cho vào nồi, cho một nửa phần sả đập dập, gừng vào luộc sôi nhỏ lửa trong 15 phút. 
Bước 2: Làm khô gà lá chanh
Cho 300ml nước lọc vào tô, cho muối, đường, nước mắm, bột nghệ, bột ớt, dầu điều vào rồi dùng đũa khuấy đến khi đường và muối tan hết thành hỗn hợp màu vàng đẹp mắt. Sau đó tưới đều hỗn hợp mới pha vào gà, dùng đũa đảo đều, để ngấm trong 30 phút. 
(Pha hỗn hợp nước để ướp gà sẽ đều hơn so với trộn trực tiếp dễ bị miếng mặn miếng nhạt không đều nhau)
Bước 3: Sao khô gà bằng chảo: 
Đun nóng chảo, cho gà, sả, hành tây vào đảo đều liên tục đến khi sợi gà khô lại. Quá trình đảo cho lửa nhỏ, không để lửa to gà sẽ bị cháy khô. 
Khô gà xé sợi ăn thịt thơm mùi lá chanh, sả, vị cay, chua ngọt ăn rất ngon. Sấy khô gà xong bạn cho ra khay để nguội rồi đóng hộp kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nếu ăn không hết.

Khô gà lá chanh tại Farm Store



Nhận xét